BẢO DƯỠNG XE NÂNG ĐỂ GIẢM THIỂU CHI PHÍ VÀ TỐI ĐA HÓA THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

27-12-2018

Một số biện pháp đáng kinh ngạc có thể được thực hiện để cải thiện hiệu quả của một đội xe nâng. Các mục tiêu cuối cùng thường là thời gian hoạt động tối đa và giảm chi phí - do đó liên tục kiểm tra bảo dưỡng là biện pháp hữu hiệu nhất

Bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Để rõ ràng, chúng tôi đã quyết định các biện pháp được thực hiện bởi một dịch vụ quản lý đội ngủ bên ngoài; thường được cung cấp bởi các nhà cung cấp xe nâng.

Tất cả các phương tiện đều có tuổi, và nó không khác gì đối với xe nâng. Để giúp tránh việc sửa chữa tốn kém và tải trọng bị hư hỏng, điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra hàng ngày hoặc trước ca.

Điều kiện nơi làm việc

Đương nhiên, nhà kho hoặc cơ sở nơi xe nâng hoạt động cần phải gọn gàng và theo thứ tự tốt. Ví dụ, tình trạng sàn kém là một trong những nguyên nhân lớn nhất của chi phí thiệt hại có thể tránh được. Lái xe qua các mảnh vụn như gỗ, bọc nhựa, dây bện và dải có thể làm hỏng bộ tản nhiệt hoặc trục và nếu thổi vào khoang động cơ, nó có thể phá hủy hệ thống làm mát và có khả năng gây ra lỗi động cơ hoặc hỏa hoạn.

Đào tạo lái xe nâng

Tiếp theo, lái xe cần được đào tạo. Điều quan trọng là dạy họ rằng tốc độ không bằng năng suất. Lái xe phải được đào tạo về kiểm tra trước khi vận hành, kỹ thuật xử lý tải, nạp nhiên liệu, sạc pin và nhiều hơn nữa. Và nó chắc chắn không nên dừng lại ở đào tạo ban đầu, vì thỉnh thoảng các tài xế xe nâng cần được đào tạo theo dõi để làm mới tâm trí của họ. Bằng cách làm như vậy, lạm dụng xe nâng có thể được giảm thiểu.

Kiểm tra thường xuyên

Tất cả các loại xe đều có tuổi thọ, và nó không khác nhau cho xe nâng. Để giúp tránh việc sửa chữa tốn kém và tải trọng bị hư hỏng, điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra hàng ngày hoặc trước ca. Các khu vực đòi hỏi sự chú ý nhiều nhất là dĩa, cột, xích và xi lanh nghiêng. Hầu hết các nhà cung cấp có thể cung cấp danh sách kiểm tra toàn diện.

Quản lý pin

Ngày nay, sự pha trộn của xe nâng trong một doanh nghiệp có xu hướng chủ yếu là chạy bằng pin. Nếu doanh nghiệp đủ lớn, cần có một phòng sạc pin riêng. Đội ngủ kỹ thuật và lái xe nâng này cần được trang bị và cách quản lý pin đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ pin.

Bảo trì trong nhà (và bộ phận sẵn có)

Các công ty lớn với nhiều phương tiện (không chỉ là thiết bị xử lý vật liệu) có thể quyết định thuê các kỹ thuật để bảo trì thường xuyên. Một trong những lợi thế là các kỹ thuật có xu hướng biết rất rõ về máy móc và đóng góp vào các quyết định thay thế, do đó tránh được tình huống chi phí sửa chữa tăng cao. Khó khăn chính là trong việc giữ đúng mức dự trữ phụ tùng và kiểm soát các chi phí này, lưu ý rằng hầu hết các nhà cung cấp có xu hướng tính phí nhiều hơn cho việc giao hàng khẩn cấp vào phút cuối.

Các chuyên gia mang đến những gì về điều này?

Bây giờ chúng ta đã thấy những gì các công ty có thể tự làm để giảm chi phí - và đó là rất nhiều! Bài viết này của chúng tôi không có nghĩa là toàn diện, vì còn nhiều khả năng khác nữa. Tuy nhiên, nó luôn luôn là một trận chiến khó khăn để đánh bại những gì nhà cung cấp xe nâng chuyên nghiệp có thể mang lại. Chúng ta hãy xem một số ví dụ.

Bảo trì phòng ngừa

Người quản lý kho có thể mong đợi một kế hoạch tùy chỉnh cho các dịch vụ bảo trì tại chỗ, theo lịch trình, bao gồm kiểm tra mức chất lỏng và chất bôi trơn cũng như kiểm tra thiết bị thường xuyên - tất cả đều có chi phí xác định trước. Hoạt động sẽ được đánh giá và các nhà cung cấp sẽ xem xét bao nhiêu giờ xe nâng chạy, loại môi trường họ đang chạy và một loạt các yếu tố khác.

Tổng bảo trì và sửa chữa

Bảo trì phòng ngừa sự cố xãy ra  có thể được phát triển thành một kế hoạch hỗ trợ bảo trì và sửa chữa toàn diện hơn. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là tất cả các sửa chữa được chỉ định được bảo hiểm theo một tỷ lệ cố định hàng tháng, giúp giảm bớt các nhà quản lý doanh nghiệp về nhiệm vụ theo đuổi dữ liệu cho các báo cáo hàng tháng của họ.

Thu thập và phân tích dữ liệu

Phần mềm hiện đại thường được sử dụng để xem những gì đang diễn ra. Điều này có thể bao gồm đăng ký dữ liệu của các phong trào xe nâng, thời gian sạc đã đăng ký, thời gian hoạt động, dữ liệu nhiên liệu và nhiều hơn nữa. Một phân tích thích hợp cung cấp cho người quản lý đội xe dữ liệu hành động để cải thiện việc sử dụng đội xe.

Phân tích đội quản lý xe: giữ lại, vứt đi, thay thế hoặc di dời

Giải pháp lý tưởng có lẽ là nơi bảo trì phòng ngừa trở thành một phần của một quy trình hoàn chỉnh về tài chính và quản lý một đội xe. Người quản lý kho nhận được báo cáo hàng tháng về chi phí bảo trì và sửa chữa, cùng với các khuyến nghị về quy mô và hỗn hợp đội xe, và thông tin về các vấn đề an ninh và thiệt hại. Đào tạo được cung cấp khi cần thiết để cải thiện hành vi của người lái xe nâng.

Trong thực tế, bằng cách thuê ngoài quản lý đội xe nâng, người quản lý kho có thể kiểm soát tốt hơn chi phí của mình, đồng thời giải phóng thời gian cho các nhiệm vụ quản lý khác của mình. Theo cách này, cân bằng chi phí và thời gian hoạt động dường như không còn tương thích.

Tin tức xem thêm

Các hãng xe nâng tay mà Nhật Nam cung cấp

Các hãng xe nâng tay mà Nhật Nam cung cấp

Dòng xe nâng tay trên thì trường Việt Nam hiện nay rất đa dạng, từ chất lượng cao đến chất lượng trung bình. Để chọn cho mình một nhà cung cấp chuyên nghiệp và ưng ý luôn là vấn đề hàng của người sử dụng.

Xem tiếp
7 Bước sửa xe nâng tay bị rò rỉ dầu thủy lực

7 Bước sửa xe nâng tay bị rò rỉ dầu thủy lực

7 Bước sửa xe nâng tay bị rò rỉ dầu thủy lực, trong phần 1 trước chúng ta đã chỉ 6 bước khắc phục lỗi càng nâng không lên, Nằm trong loạt bài viết hướng dẫn sửa chữa xe nâng tay của Nhật Nam

Xem tiếp
6 bước hướng dẫn khắc phục lỗi càng xe không nâng lên được

6 bước hướng dẫn khắc phục lỗi càng xe không nâng lên được

6 bước hướng dẫn khắc phục lỗi càng xe nâng tay không nâng lên được, sau một thời gian dài sử dụng chúng. Nằm trong loạt bài viết hướng dẫn sửa chữa xe nâng tay của Nhật Nam

Xem tiếp
Bảo dưỡng xe nâng tay định kỳ có lợi ích gì?

Bảo dưỡng xe nâng tay định kỳ có lợi ích gì?

Bảo dưỡng xe nâng tay định kỳ là việc kiểm tra, bảo dưỡng chiếc xe nâng tay của bạn theo chu kỳ được hướng dẫn bởi nhà sản xuất, nhằm giúp chiếc xe của bạn luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Xem tiếp
Xe nâng tay một số lỗi đơn giản và cách khắc phục

Xe nâng tay một số lỗi đơn giản và cách khắc phục

Với việc nhập khẩu xe nâng tay nguyên chiếc từ nhà sản xuất nước ngoài, phải qua các công đoạn vận chuyển và bốc dỡ. Nên khi đưa vào sử dụng xe nâng tay thường xảy ra các lỗi nhỏ sau đây, Nhưng quý khách hãy yên tâm là nó không ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất.

Xem tiếp
Một số lỗi xe nâng tay thường gặp

Một số lỗi xe nâng tay thường gặp

Sau một thời gian sử dụng xe nâng tay chúng ta thường gặp phải các trường hợp sau đây, hãy kiểm tra sửa chữa và bảo dưỡng chúng để xe nâng tay hoạt động an toàn và bên bỉ hơn.

Xem tiếp
Sửa xe nâng tay bị cong càng nâng không lên và hạ xuống không được tại Bình Chánh

Sửa xe nâng tay bị cong càng nâng không lên và hạ xuống không được tại Bình Chánh

Sửa xe nâng tay bị cong càng nâng không lên và hạ xuống không được tại Bình Chánh. Xe sử dụng lâu ngày bị rỉ sắt và dùng nâng quá tải nên bị cong càng và xì nhớt nâng không lên

Xem tiếp
Chủ lái xe nâng bị cán chết vì chó cưng của mình

Chủ lái xe nâng bị cán chết vì chó cưng của mình

Một người nông dân đã bị nghiền nát bởi chiếc xe nâng của mình và chết sau khi chú chó Jack Russell của anh ta di chuyển một đòn bẩy bên trong chiếc xe.

Xem tiếp
Người đàn ổng tử vong khi điều khiển xe nâng bán tự động bốc hàng lên xe tải

Người đàn ổng tử vong khi điều khiển xe nâng bán tự động bốc hàng lên xe tải

Một người đàn ông tử vong khi điều khiển xe nâng bán tự động bốc hàng lên xe tải. Một giây lơ là khi kéo xe nâng quá nhanh qua rảnh dưới nền đã là chiếc xe ngã đổ đập vào đầu chết ngay tại chổ.

Xem tiếp

Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Công Nghiệp Nhật Nam

 Địa chỉ: 72 đường T6, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

 Phone: 0946.301.288 - 0868 377 988 - 094 8888 554 

 Email: congnghiepnhatnam@gmail.com I xenangnhatnam@gmail.com

 Website: www.xenangnhatnam.com I www.congnghiepnhatnam.com

MST: 0314331965 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. HCM cấp ngày 05/04/2017

  Hotline: 0946.301.288
Phụ tùng xe nâng tay chính hãng Dịch Vụ Sửa Chữa Xe Nâng Tay
Bánh xe nâng tay - Bánh xe PU Xe nâng tay cũ giá rẻ