BẢO DƯỠNG XE NÂNG ĐỂ GIẢM THIỂU CHI PHÍ VÀ TỐI ĐA HÓA THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

27-12-2018

Một số biện pháp đáng kinh ngạc có thể được thực hiện để cải thiện hiệu quả của một đội xe nâng. Các mục tiêu cuối cùng thường là thời gian hoạt động tối đa và giảm chi phí - do đó liên tục kiểm tra bảo dưỡng là biện pháp hữu hiệu nhất

Bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Để rõ ràng, chúng tôi đã quyết định các biện pháp được thực hiện bởi một dịch vụ quản lý đội ngủ bên ngoài; thường được cung cấp bởi các nhà cung cấp xe nâng.

Tất cả các phương tiện đều có tuổi, và nó không khác gì đối với xe nâng. Để giúp tránh việc sửa chữa tốn kém và tải trọng bị hư hỏng, điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra hàng ngày hoặc trước ca.

Điều kiện nơi làm việc

Đương nhiên, nhà kho hoặc cơ sở nơi xe nâng hoạt động cần phải gọn gàng và theo thứ tự tốt. Ví dụ, tình trạng sàn kém là một trong những nguyên nhân lớn nhất của chi phí thiệt hại có thể tránh được. Lái xe qua các mảnh vụn như gỗ, bọc nhựa, dây bện và dải có thể làm hỏng bộ tản nhiệt hoặc trục và nếu thổi vào khoang động cơ, nó có thể phá hủy hệ thống làm mát và có khả năng gây ra lỗi động cơ hoặc hỏa hoạn.

Đào tạo lái xe nâng

Tiếp theo, lái xe cần được đào tạo. Điều quan trọng là dạy họ rằng tốc độ không bằng năng suất. Lái xe phải được đào tạo về kiểm tra trước khi vận hành, kỹ thuật xử lý tải, nạp nhiên liệu, sạc pin và nhiều hơn nữa. Và nó chắc chắn không nên dừng lại ở đào tạo ban đầu, vì thỉnh thoảng các tài xế xe nâng cần được đào tạo theo dõi để làm mới tâm trí của họ. Bằng cách làm như vậy, lạm dụng xe nâng có thể được giảm thiểu.

Kiểm tra thường xuyên

Tất cả các loại xe đều có tuổi thọ, và nó không khác nhau cho xe nâng. Để giúp tránh việc sửa chữa tốn kém và tải trọng bị hư hỏng, điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra hàng ngày hoặc trước ca. Các khu vực đòi hỏi sự chú ý nhiều nhất là dĩa, cột, xích và xi lanh nghiêng. Hầu hết các nhà cung cấp có thể cung cấp danh sách kiểm tra toàn diện.

Quản lý pin

Ngày nay, sự pha trộn của xe nâng trong một doanh nghiệp có xu hướng chủ yếu là chạy bằng pin. Nếu doanh nghiệp đủ lớn, cần có một phòng sạc pin riêng. Đội ngủ kỹ thuật và lái xe nâng này cần được trang bị và cách quản lý pin đúng cách có thể kéo dài tuổi thọ pin.

Bảo trì trong nhà (và bộ phận sẵn có)

Các công ty lớn với nhiều phương tiện (không chỉ là thiết bị xử lý vật liệu) có thể quyết định thuê các kỹ thuật để bảo trì thường xuyên. Một trong những lợi thế là các kỹ thuật có xu hướng biết rất rõ về máy móc và đóng góp vào các quyết định thay thế, do đó tránh được tình huống chi phí sửa chữa tăng cao. Khó khăn chính là trong việc giữ đúng mức dự trữ phụ tùng và kiểm soát các chi phí này, lưu ý rằng hầu hết các nhà cung cấp có xu hướng tính phí nhiều hơn cho việc giao hàng khẩn cấp vào phút cuối.

Các chuyên gia mang đến những gì về điều này?

Bây giờ chúng ta đã thấy những gì các công ty có thể tự làm để giảm chi phí - và đó là rất nhiều! Bài viết này của chúng tôi không có nghĩa là toàn diện, vì còn nhiều khả năng khác nữa. Tuy nhiên, nó luôn luôn là một trận chiến khó khăn để đánh bại những gì nhà cung cấp xe nâng chuyên nghiệp có thể mang lại. Chúng ta hãy xem một số ví dụ.

Bảo trì phòng ngừa

Người quản lý kho có thể mong đợi một kế hoạch tùy chỉnh cho các dịch vụ bảo trì tại chỗ, theo lịch trình, bao gồm kiểm tra mức chất lỏng và chất bôi trơn cũng như kiểm tra thiết bị thường xuyên - tất cả đều có chi phí xác định trước. Hoạt động sẽ được đánh giá và các nhà cung cấp sẽ xem xét bao nhiêu giờ xe nâng chạy, loại môi trường họ đang chạy và một loạt các yếu tố khác.

Tổng bảo trì và sửa chữa

Bảo trì phòng ngừa sự cố xãy ra  có thể được phát triển thành một kế hoạch hỗ trợ bảo trì và sửa chữa toàn diện hơn. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là tất cả các sửa chữa được chỉ định được bảo hiểm theo một tỷ lệ cố định hàng tháng, giúp giảm bớt các nhà quản lý doanh nghiệp về nhiệm vụ theo đuổi dữ liệu cho các báo cáo hàng tháng của họ.

Thu thập và phân tích dữ liệu

Phần mềm hiện đại thường được sử dụng để xem những gì đang diễn ra. Điều này có thể bao gồm đăng ký dữ liệu của các phong trào xe nâng, thời gian sạc đã đăng ký, thời gian hoạt động, dữ liệu nhiên liệu và nhiều hơn nữa. Một phân tích thích hợp cung cấp cho người quản lý đội xe dữ liệu hành động để cải thiện việc sử dụng đội xe.

Phân tích đội quản lý xe: giữ lại, vứt đi, thay thế hoặc di dời

Giải pháp lý tưởng có lẽ là nơi bảo trì phòng ngừa trở thành một phần của một quy trình hoàn chỉnh về tài chính và quản lý một đội xe. Người quản lý kho nhận được báo cáo hàng tháng về chi phí bảo trì và sửa chữa, cùng với các khuyến nghị về quy mô và hỗn hợp đội xe, và thông tin về các vấn đề an ninh và thiệt hại. Đào tạo được cung cấp khi cần thiết để cải thiện hành vi của người lái xe nâng.

Trong thực tế, bằng cách thuê ngoài quản lý đội xe nâng, người quản lý kho có thể kiểm soát tốt hơn chi phí của mình, đồng thời giải phóng thời gian cho các nhiệm vụ quản lý khác của mình. Theo cách này, cân bằng chi phí và thời gian hoạt động dường như không còn tương thích.

Tin tức xem thêm

Xe nâng tay cũ Nhật nội địa tải trọng lớn

Xe nâng tay cũ Nhật nội địa tải trọng lớn

Nhật Nam chúng tôi hiện đang có lô xe nâng tay cũ Nhật nội địa tải trọng lớn hàng sắt thép dầy - khung sườn chắc khỏe - bánh xe chịu tải trọng cao di chuyển nhẹ.

Xem tiếp
Dịch vụ khắc phục lỗi xe nâng tay xì nhớt bơm không lên tại KCN Sóng Thần

Dịch vụ khắc phục lỗi xe nâng tay xì nhớt bơm không lên tại KCN Sóng Thần

Tại khu vực Bình Dương có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp xe nâng tay, nhưng để nhận khắc phục lỗi xe nâng tay bị xì nhớt bơm không lên thì có rất ít đơn vị.

Xem tiếp
Bơm xe nâng tay bị xì nhớt bơm không lên

Bơm xe nâng tay bị xì nhớt bơm không lên

Đây là một hiện tựng khá phố biến và hầu như xe nâng tay nào sau một thời gian sử dụng đều phải bị. Nguyên nhân và chi phí khắc phục thế nào?

Xem tiếp
Sự khác biệt giữa Fork lift EE và EX

Sự khác biệt giữa Fork lift EE và EX

Chúng liên quan đến các cấp độ bảo vệ ngọn lửa khác nhau được áp dụng cho xe nâng để cho phép chúng hoạt động trong môi trường nguy hiểm. EE là cho hoạt động trong nguy hiểm nhẹ và EX là bằng chứng nổ.

Xem tiếp
Cảm biến cho người đi bộ của xe nâng giúp người di chuyển an toàn

Cảm biến cho người đi bộ của xe nâng giúp người di chuyển an toàn

Xe nâng là một trong những phương tiện nguy hiểm nhất, thường được sử dụng rộng rải trên toàn thế giới. Hàng năm việc gây ra tai nạn do xe nâng cũng rất nhiều.

Xem tiếp
PBM RA MẮT BỘ SẠC ON-BOARD MỚI CHO XE ĐIỆN

PBM RA MẮT BỘ SẠC ON-BOARD MỚI CHO XE ĐIỆN

Công ty hàng đầu PBM trong sản xuất bộ sạc pin từ năm 1973 ra mắt một loạt các bộ sạc trên bo mạch được liệt kê đầy đủ.

Xem tiếp
Nâng kiện hàng 2500kg kích thước pallet 1100x1100mm thì dùng xe nâng tay nào

Nâng kiện hàng 2500kg kích thước pallet 1100x1100mm thì dùng xe nâng tay nào

Với kích thước kiện hàng 1m1 vuông mà tải trọng hàng 2500kg thì chúng ta nên dùng xe nâng tay có tải trọng 2500kg lên với kích thước càng 550x1150mm hoặc 685x1200m đều được

Xem tiếp
Các hãng xe nâng tay mà Nhật Nam cung cấp

Các hãng xe nâng tay mà Nhật Nam cung cấp

Dòng xe nâng tay trên thì trường Việt Nam hiện nay rất đa dạng, từ chất lượng cao đến chất lượng trung bình. Để chọn cho mình một nhà cung cấp chuyên nghiệp và ưng ý luôn là vấn đề hàng của người sử dụng.

Xem tiếp
7 Bước sửa xe nâng tay bị rò rỉ dầu thủy lực

7 Bước sửa xe nâng tay bị rò rỉ dầu thủy lực

7 Bước sửa xe nâng tay bị rò rỉ dầu thủy lực, trong phần 1 trước chúng ta đã chỉ 6 bước khắc phục lỗi càng nâng không lên, Nằm trong loạt bài viết hướng dẫn sửa chữa xe nâng tay của Nhật Nam

Xem tiếp

Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Công Nghiệp Nhật Nam

 Địa chỉ: 72 đường T6, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

 Phone: 0946.301.288 - 0868 377 988 - 094 8888 554 

 Email: congnghiepnhatnam@gmail.com I xenangnhatnam@gmail.com

 Website: www.xenangnhatnam.com I www.congnghiepnhatnam.com

MST: 0314331965 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. HCM cấp ngày 05/04/2017

  Hotline: 0946.301.288