Những điều quan trọng khi bảo dưỡng xe nâng của bạn

28-12-2018

Khi vận hành an toàn, xe nâng giúp giảm rủi ro cho nhân viên và có thể hoàn thành công việc của nhiều người một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, là những bộ phận của máy móc, chúng có xu hướng bị hao mòn và hỏng theo thời gian.

Điều đó có nghĩa là điều cực kỳ quan trọng cần phải tạo lịch bảo trì thường xuyên để đảm bảo xe nâng của doanh nghiệp của bạn được giữ ở trạng thái tốt nhất có thể.

Bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Để giúp bạn làm điều này, Nhật Nam chúng tôi đã tổng hợp một số điều quan trọng nhất bạn cần đề cập để giữ cho xe nâng của bạn hoạt động tốt.

Đảm bảo các bộ phận chuyển động được bôi trơn tốt

Theo bản chất của chúng, xe nâng có một số bộ phận chuyển động. Vì các bộ phận chuyển động này có xu hướng mất nhiều sức căng của việc nâng và hạ các vật liệu và pallet nặng, điều cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo rằng các bộ phận này được bôi trơn tốt nhất có thể. Điều này giúp chống lại các tác động gây hại của ma sát sẽ hư hỏng xe nâng của bạn nhanh hơn bạn nghĩ. Vì vậy, với điều này rất quan trọng và phải thường xuyên bôi trơn tất cả các phụ kiện trên xe nâng và đảm bảo bất kỳ vòng bi bị mòn nào được thay thế ngay lập tức.

Bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Thường xuyên theo dõi mức chất lỏng

Như với bất kỳ phương tiện cơ giới nào, mức dầu máy trong xe nâng rất quan trọng đối với hiệu suất của nó. Họ đảm bảo động cơ chạy trơn tru và các bộ phận làm việc hoạt động hiệu quả. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tất cả các chất lỏng khác nhau thường xuyên đứng đầu. Chúng bao gồm tất cả mọi thứ từ dầu động cơ và chất làm mát, cũng như chất lỏng truyền và thủy lực.

Kiểm tra đồng hồ đo và đèn trên bảng điều khiển

Khi nói đến bất kỳ phần máy móc nào, các vấn đề không phải lúc nào cũng trở nên rõ ràng. Điều này có nghĩa là luôn luôn nên kiểm tra tất cả các đồng hồ đo để xem có vấn đề gì không. Đèn và đồng hồ đo trên bảng điều khiển xe nâng thường là dấu hiệu đầu tiên của sự cố. Vì vậy, ngay cả khi xe nâng có vẻ hoạt động tốt, hãy xem các đồng hồ đo này và kiểm tra xe trên dấu hiệu đầu tiên của vấn đề.

Kiểm tra bảo dưỡng lốp xe nâng

Giữ cho lốp xe được bơm căng

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng nó không làm cho nó ít quan trọng hơn. Luôn đảm bảo rằng lốp xe trên xe nâng của bạn được bơm căng hoàn toàn, có đủ áp suất không khí và trong tình trạng tốt. Lốp xe được bảo dưỡng kém và không cân bằng có thể dễ dàng nhìn thấy xe nâng lật, gây nguy hiểm đáng kể cho nhân viên, cũng như thiệt hại cho nhà kho và bất kỳ hàng hóa nào mà xe tải đang chở.

Phụ tùng xe nâng

Luôn sử dụng các phụ tùng chất lượng

Tất cả các doanh nghiệp đều có áp lực tài chính, và việc cắt giảm các phụ tùng chất lượng đôi khi có thể có vẻ như là một cái giá phải trả. Đây không phải là trường hợp với xe nâng. Là một công cụ quan trọng cho doanh nghiệp của bạn và là mối nguy hiểm an toàn tiềm ẩn, chỉ bao giờ sử dụng các bộ phận tốt nhất có sẵn. Điều này không chỉ giữ an toàn cho nhân viên, nó sẽ tiết kiệm tiền trong thời gian dài hơn vì xe nâng của bạn sẽ bị hỏng ít thường xuyên hơn và yêu cầu sửa chữa ít tốn kém hơn. Điều này cũng đúng với một chiếc xe nâng thường xuyên được kiểm tra, ngay cả khi không có vấn đề gì.

Tin tức xem thêm

Xe nâng tay cũ Nhật nội địa tải trọng lớn

Xe nâng tay cũ Nhật nội địa tải trọng lớn

Nhật Nam chúng tôi hiện đang có lô xe nâng tay cũ Nhật nội địa tải trọng lớn hàng sắt thép dầy - khung sườn chắc khỏe - bánh xe chịu tải trọng cao di chuyển nhẹ.

Xem tiếp
Dịch vụ khắc phục lỗi xe nâng tay xì nhớt bơm không lên tại KCN Sóng Thần

Dịch vụ khắc phục lỗi xe nâng tay xì nhớt bơm không lên tại KCN Sóng Thần

Tại khu vực Bình Dương có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp xe nâng tay, nhưng để nhận khắc phục lỗi xe nâng tay bị xì nhớt bơm không lên thì có rất ít đơn vị.

Xem tiếp
Bơm xe nâng tay bị xì nhớt bơm không lên

Bơm xe nâng tay bị xì nhớt bơm không lên

Đây là một hiện tựng khá phố biến và hầu như xe nâng tay nào sau một thời gian sử dụng đều phải bị. Nguyên nhân và chi phí khắc phục thế nào?

Xem tiếp
Sự khác biệt giữa Fork lift EE và EX

Sự khác biệt giữa Fork lift EE và EX

Chúng liên quan đến các cấp độ bảo vệ ngọn lửa khác nhau được áp dụng cho xe nâng để cho phép chúng hoạt động trong môi trường nguy hiểm. EE là cho hoạt động trong nguy hiểm nhẹ và EX là bằng chứng nổ.

Xem tiếp
Cảm biến cho người đi bộ của xe nâng giúp người di chuyển an toàn

Cảm biến cho người đi bộ của xe nâng giúp người di chuyển an toàn

Xe nâng là một trong những phương tiện nguy hiểm nhất, thường được sử dụng rộng rải trên toàn thế giới. Hàng năm việc gây ra tai nạn do xe nâng cũng rất nhiều.

Xem tiếp
PBM RA MẮT BỘ SẠC ON-BOARD MỚI CHO XE ĐIỆN

PBM RA MẮT BỘ SẠC ON-BOARD MỚI CHO XE ĐIỆN

Công ty hàng đầu PBM trong sản xuất bộ sạc pin từ năm 1973 ra mắt một loạt các bộ sạc trên bo mạch được liệt kê đầy đủ.

Xem tiếp
Nâng kiện hàng 2500kg kích thước pallet 1100x1100mm thì dùng xe nâng tay nào

Nâng kiện hàng 2500kg kích thước pallet 1100x1100mm thì dùng xe nâng tay nào

Với kích thước kiện hàng 1m1 vuông mà tải trọng hàng 2500kg thì chúng ta nên dùng xe nâng tay có tải trọng 2500kg lên với kích thước càng 550x1150mm hoặc 685x1200m đều được

Xem tiếp
Các hãng xe nâng tay mà Nhật Nam cung cấp

Các hãng xe nâng tay mà Nhật Nam cung cấp

Dòng xe nâng tay trên thì trường Việt Nam hiện nay rất đa dạng, từ chất lượng cao đến chất lượng trung bình. Để chọn cho mình một nhà cung cấp chuyên nghiệp và ưng ý luôn là vấn đề hàng của người sử dụng.

Xem tiếp
7 Bước sửa xe nâng tay bị rò rỉ dầu thủy lực

7 Bước sửa xe nâng tay bị rò rỉ dầu thủy lực

7 Bước sửa xe nâng tay bị rò rỉ dầu thủy lực, trong phần 1 trước chúng ta đã chỉ 6 bước khắc phục lỗi càng nâng không lên, Nằm trong loạt bài viết hướng dẫn sửa chữa xe nâng tay của Nhật Nam

Xem tiếp

Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Công Nghiệp Nhật Nam

 Địa chỉ: 72 đường T6, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

 Phone: 0946.301.288 - 0868 377 988 - 094 8888 554 

 Email: congnghiepnhatnam@gmail.com I xenangnhatnam@gmail.com

 Website: www.xenangnhatnam.com I www.congnghiepnhatnam.com

MST: 0314331965 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. HCM cấp ngày 05/04/2017

  Hotline: 0946.301.288