Những điều quan trọng khi bảo dưỡng xe nâng của bạn

28-12-2018

Khi vận hành an toàn, xe nâng giúp giảm rủi ro cho nhân viên và có thể hoàn thành công việc của nhiều người một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, là những bộ phận của máy móc, chúng có xu hướng bị hao mòn và hỏng theo thời gian.

Điều đó có nghĩa là điều cực kỳ quan trọng cần phải tạo lịch bảo trì thường xuyên để đảm bảo xe nâng của doanh nghiệp của bạn được giữ ở trạng thái tốt nhất có thể.

Bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Để giúp bạn làm điều này, Nhật Nam chúng tôi đã tổng hợp một số điều quan trọng nhất bạn cần đề cập để giữ cho xe nâng của bạn hoạt động tốt.

Đảm bảo các bộ phận chuyển động được bôi trơn tốt

Theo bản chất của chúng, xe nâng có một số bộ phận chuyển động. Vì các bộ phận chuyển động này có xu hướng mất nhiều sức căng của việc nâng và hạ các vật liệu và pallet nặng, điều cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo rằng các bộ phận này được bôi trơn tốt nhất có thể. Điều này giúp chống lại các tác động gây hại của ma sát sẽ hư hỏng xe nâng của bạn nhanh hơn bạn nghĩ. Vì vậy, với điều này rất quan trọng và phải thường xuyên bôi trơn tất cả các phụ kiện trên xe nâng và đảm bảo bất kỳ vòng bi bị mòn nào được thay thế ngay lập tức.

Bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Thường xuyên theo dõi mức chất lỏng

Như với bất kỳ phương tiện cơ giới nào, mức dầu máy trong xe nâng rất quan trọng đối với hiệu suất của nó. Họ đảm bảo động cơ chạy trơn tru và các bộ phận làm việc hoạt động hiệu quả. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tất cả các chất lỏng khác nhau thường xuyên đứng đầu. Chúng bao gồm tất cả mọi thứ từ dầu động cơ và chất làm mát, cũng như chất lỏng truyền và thủy lực.

Kiểm tra đồng hồ đo và đèn trên bảng điều khiển

Khi nói đến bất kỳ phần máy móc nào, các vấn đề không phải lúc nào cũng trở nên rõ ràng. Điều này có nghĩa là luôn luôn nên kiểm tra tất cả các đồng hồ đo để xem có vấn đề gì không. Đèn và đồng hồ đo trên bảng điều khiển xe nâng thường là dấu hiệu đầu tiên của sự cố. Vì vậy, ngay cả khi xe nâng có vẻ hoạt động tốt, hãy xem các đồng hồ đo này và kiểm tra xe trên dấu hiệu đầu tiên của vấn đề.

Kiểm tra bảo dưỡng lốp xe nâng

Giữ cho lốp xe được bơm căng

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng nó không làm cho nó ít quan trọng hơn. Luôn đảm bảo rằng lốp xe trên xe nâng của bạn được bơm căng hoàn toàn, có đủ áp suất không khí và trong tình trạng tốt. Lốp xe được bảo dưỡng kém và không cân bằng có thể dễ dàng nhìn thấy xe nâng lật, gây nguy hiểm đáng kể cho nhân viên, cũng như thiệt hại cho nhà kho và bất kỳ hàng hóa nào mà xe tải đang chở.

Phụ tùng xe nâng

Luôn sử dụng các phụ tùng chất lượng

Tất cả các doanh nghiệp đều có áp lực tài chính, và việc cắt giảm các phụ tùng chất lượng đôi khi có thể có vẻ như là một cái giá phải trả. Đây không phải là trường hợp với xe nâng. Là một công cụ quan trọng cho doanh nghiệp của bạn và là mối nguy hiểm an toàn tiềm ẩn, chỉ bao giờ sử dụng các bộ phận tốt nhất có sẵn. Điều này không chỉ giữ an toàn cho nhân viên, nó sẽ tiết kiệm tiền trong thời gian dài hơn vì xe nâng của bạn sẽ bị hỏng ít thường xuyên hơn và yêu cầu sửa chữa ít tốn kém hơn. Điều này cũng đúng với một chiếc xe nâng thường xuyên được kiểm tra, ngay cả khi không có vấn đề gì.

Tin tức xem thêm

Các hãng xe nâng tay mà Nhật Nam cung cấp

Các hãng xe nâng tay mà Nhật Nam cung cấp

Dòng xe nâng tay trên thì trường Việt Nam hiện nay rất đa dạng, từ chất lượng cao đến chất lượng trung bình. Để chọn cho mình một nhà cung cấp chuyên nghiệp và ưng ý luôn là vấn đề hàng của người sử dụng.

Xem tiếp
7 Bước sửa xe nâng tay bị rò rỉ dầu thủy lực

7 Bước sửa xe nâng tay bị rò rỉ dầu thủy lực

7 Bước sửa xe nâng tay bị rò rỉ dầu thủy lực, trong phần 1 trước chúng ta đã chỉ 6 bước khắc phục lỗi càng nâng không lên, Nằm trong loạt bài viết hướng dẫn sửa chữa xe nâng tay của Nhật Nam

Xem tiếp
6 bước hướng dẫn khắc phục lỗi càng xe không nâng lên được

6 bước hướng dẫn khắc phục lỗi càng xe không nâng lên được

6 bước hướng dẫn khắc phục lỗi càng xe nâng tay không nâng lên được, sau một thời gian dài sử dụng chúng. Nằm trong loạt bài viết hướng dẫn sửa chữa xe nâng tay của Nhật Nam

Xem tiếp
Bảo dưỡng xe nâng tay định kỳ có lợi ích gì?

Bảo dưỡng xe nâng tay định kỳ có lợi ích gì?

Bảo dưỡng xe nâng tay định kỳ là việc kiểm tra, bảo dưỡng chiếc xe nâng tay của bạn theo chu kỳ được hướng dẫn bởi nhà sản xuất, nhằm giúp chiếc xe của bạn luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Xem tiếp
Xe nâng tay một số lỗi đơn giản và cách khắc phục

Xe nâng tay một số lỗi đơn giản và cách khắc phục

Với việc nhập khẩu xe nâng tay nguyên chiếc từ nhà sản xuất nước ngoài, phải qua các công đoạn vận chuyển và bốc dỡ. Nên khi đưa vào sử dụng xe nâng tay thường xảy ra các lỗi nhỏ sau đây, Nhưng quý khách hãy yên tâm là nó không ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất.

Xem tiếp
Một số lỗi xe nâng tay thường gặp

Một số lỗi xe nâng tay thường gặp

Sau một thời gian sử dụng xe nâng tay chúng ta thường gặp phải các trường hợp sau đây, hãy kiểm tra sửa chữa và bảo dưỡng chúng để xe nâng tay hoạt động an toàn và bên bỉ hơn.

Xem tiếp
Sửa xe nâng tay bị cong càng nâng không lên và hạ xuống không được tại Bình Chánh

Sửa xe nâng tay bị cong càng nâng không lên và hạ xuống không được tại Bình Chánh

Sửa xe nâng tay bị cong càng nâng không lên và hạ xuống không được tại Bình Chánh. Xe sử dụng lâu ngày bị rỉ sắt và dùng nâng quá tải nên bị cong càng và xì nhớt nâng không lên

Xem tiếp
Chủ lái xe nâng bị cán chết vì chó cưng của mình

Chủ lái xe nâng bị cán chết vì chó cưng của mình

Một người nông dân đã bị nghiền nát bởi chiếc xe nâng của mình và chết sau khi chú chó Jack Russell của anh ta di chuyển một đòn bẩy bên trong chiếc xe.

Xem tiếp
Người đàn ổng tử vong khi điều khiển xe nâng bán tự động bốc hàng lên xe tải

Người đàn ổng tử vong khi điều khiển xe nâng bán tự động bốc hàng lên xe tải

Một người đàn ông tử vong khi điều khiển xe nâng bán tự động bốc hàng lên xe tải. Một giây lơ là khi kéo xe nâng quá nhanh qua rảnh dưới nền đã là chiếc xe ngã đổ đập vào đầu chết ngay tại chổ.

Xem tiếp

Công Ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Công Nghiệp Nhật Nam

 Địa chỉ: 72 đường T6, Phường Tây Thạnh, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

 Phone: 0946.301.288 - 0868 377 988 - 094 8888 554 

 Email: congnghiepnhatnam@gmail.com I xenangnhatnam@gmail.com

 Website: www.xenangnhatnam.com I www.congnghiepnhatnam.com

MST: 0314331965 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. HCM cấp ngày 05/04/2017

  Hotline: 0946.301.288
Phụ tùng xe nâng tay chính hãng Dịch Vụ Sửa Chữa Xe Nâng Tay
Bánh xe nâng tay - Bánh xe PU Xe nâng tay cũ giá rẻ